Tầm nhìn dự án – Project Vision

Thành phố New York là thủ đô văn hóa và tài chính của thế giới. Đây cũng là khu vực đô thị đông dân nhất của quốc gia chúng ta. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên, thành phố New York không có sân bay khả thi. JFK, La Guardia và Newark có thể làm việc cho những người sống ở một số quận bên ngoài nhất định. Nhưng chúng không phải là một lựa chọn chấp nhận được đối với phần lớn người dân New York, đòi hỏi phải đi qua một số động mạch giao thông tắc nghẽn nhất trong cả nước. Một hành trình mà bằng tàu hỏa mất gần hai giờ và bằng ô tô có thể mất tới ba giờ. Đối với một nơi có mục đích trở thành thành phố vĩ đại nhất thế giới, đây không phải là một mô hình khả thi.

Davenport, Iowa có một sân bay. Tallahassee có một cái. Và Lexington, Kentucky cũng vậy. Nhưng thành phố New York thì không. Thật đáng ngạc nhiên, vẫn còn một địa điểm lớn, chưa phát triển và không được sử dụng đúng mức ở trung tâm thành phố New York. Trên thực tế, trang web này vẫn chưa phát triển quá lâu đến nỗi nhiều người trong chúng ta quên mất nó thậm chí còn tồn tại. Nó được gọi là Công viên Trung tâm. Hỏi hầu hết người dân New York khi nào là lần cuối cùng họ đến thăm nó. Theo thống kê, con số đó ít hơn một lần truy cập mỗi người mỗi năm. Nhưng đã bao nhiêu lần những người New York đó đến sân bay? Không mất nhiều thời gian để nhận ra Central Park lãng phí 843 mẫu bất động sản có giá trị nhất trên thế giới.

Nhưng nó không cần phải ở lại như vậy. Trong thập kỷ qua, cư dân của các khu vực mật độ cao trên toàn thế giới đã trao quyền cho mình để đòi lại không gian đô thị bị bỏ hoang và tàn phá và truyền cho họ cuộc sống mới và ý thức mới về mục đích. Từ Tate Modern của Luân Đôn đến Promenade Plantee của Paris đến các ví dụ high line của riêng New York rất nhiều triết lý khai sáng về chủ nghĩa bảo tồn đô thị này. Các sân bay khu vực của chúng tôi quá đông đúc hơn bao giờ hết. Hàng triệu công nhân lành nghề không có việc làm. Và Quốc hội sẵn sàng chi hàng tỷ đô la cho các chương trình kích thích sẵn sàng xẻng để tái tạo nền kinh tế của chúng ta và đưa người dân New York trở lại làm việc.

Một ngày nào đó người dân New York sẽ di chuyển liền mạch giữa Midtown và Shinjuku mà không bao giờ đặt chân vào một chiếc ô tô. Chúng tôi sẽ băng qua Đường 59 và bước vào một ốc đảo đô thị độc đáo, một nơi dường như ngoài phần còn lại của Manhattan nhưng vẫn tồn tại ở cốt lõi của nó. Và theo nghĩa bóng phục vụ như huyết mạch của nó. Một di tích trong quá khứ của chúng ta đã biến đổi một cách kỳ diệu và được kiềm chế với mục đích. Một tiện nghi giao thông chưa từng có kết nối chúng tôi với London, Hồng Kông và các thủ đô văn hóa lớn khác trên thế giới.

Đô la công đã giúp tạo ra Công viên Trung tâm vào những năm 1850. Và trách nhiệm công cộng ra lệnh rằng chúng ta biến tài sản không được sử dụng đúng cách này thành thứ mà chúng ta rất cần ngày nay. Sân bay Manhattan sẽ chứng minh thành phố New York không còn cho phép cảnh quan thành phố thời tiền chiến trở nên mòn mỏi không liên quan mà thay vào đó tái tạo những không gian này bằng một bravado táo bạo và đầy cảm hứng thực sự phù hợp với một trong những thành phố lớn của thế giới. Bây giờ là lúc.

Source: https://manhattanairport.org

Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *